ดูหนังออนไลน์ My Old School หนัง Netflix หนังhd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Stranger-than-fiction ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรมากไปกว่า “My Old School” ซึ่งเป็นสารคดีที่บิดเบี้ยวอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับโรงเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 5 ของนักเรียนคนหนึ่งที่ Bearsden Academy ในเมืองกลาสโกว์

ก่อนดำเนินการต่อ หมายเหตุสำหรับผู้อ่าน: จะช่วยให้มั่นใจถึงความยุ่งยากและความเสี่ยงที่จะเขียนเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่พูดถึงหัวข้อของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก่อนที่นักวิจารณ์คนนี้จะทำเช่นนั้น ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวที่โด่งดังในแท็บลอยด์ของ ‘ แบรนดอน ลี ‘ วัย 17 ปีที่ดูเหมือนและเต็มใจปิดบังไม่แนะนำให้อ่านเพิ่มเติม นั่นเป็นเพราะว่าแม้ว่า “My Old School” จะเจาะลึกเรื่องราวการหลอกลวงในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่โด่งดังที่สุดของสกอตแลนด์ แต่ผู้กำกับJono McLeodก็ล้อเลียนการเปิดเผยนี้ในครึ่งแรกของภาพยนตร์ของเขา ทำให้เกิดปรากฏการณ์เล็กน้อยในการปกปิดเรื่องราวจริงที่เขากำลังเล่าและดำเนินไปในทางที่ผิด ผู้ชม.

หนังใหม่ hd  My Old School หนังใหม่ มาสเตอร์ 

หนังใหม่ hd กลอุบายอันน่าสะพรึงกลัวในภาพยนตร์สารคดีเมื่อเร็วๆ นี้—โปรดดู: “The Imposter,” “ Three Identical Strangers ,” “ Misha and the Wolves ”—ตัวเลือกดังกล่าวเป็นที่ยอมรับแต่ไม่ธรรมดาใน “My Old School” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอัตลักษณ์โดยตรง การหลอกลวงและเงื่อนไขทางสังคมที่สร้างทั้งสองอย่างแทบไม่จำเป็นต้องมีการตั้งค่า การค้นหาทางอินเทอร์เน็ตแบบคร่าว ๆ จะช่วยให้ผู้ชมรู้ความจริงที่น่าอับอายในอาชีพการงานของแบรนดอนที่ Bearsden และทั้งชื่อและโปสเตอร์ที่หน้าด้าน ซึ่งมีนักแสดงชาวสก็อตอายุ 57 ปี อลัน คัมมิงนั่งที่โต๊ะเรียน—สีหน้าของเขาอ่านไม่ออกและน่ากลัวมาก เมื่อพิจารณาจากสิ่งรอบตัว—ขู่ว่าจะให้เกมออกไปล่วงหน้า ทำให้ McLeod ยืนกรานที่จะจัดฉาก เป็นความรู้สึกดึงพรมได้ดียืนกราน

ไม่ว่าในกรณีใด เมื่อมาถึง Bearsden ในปี 1993 แบรนดอน ลี (ผู้ซึ่งแชร์ชื่อกับนักแสดงชาวอเมริกันอย่างเด่นชัดซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในกองถ่ายเมื่อหลายเดือนก่อน) ทำให้เพื่อนร่วมโรงเรียนและครูของเขางุนงง เขาสูงและเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเพื่อนของเขา ด้วยสำเนียงที่ “ไม่สามารถแทนที่ได้” ที่มักจะหลุดลอยไปจากที่เดิม เขารู้คำตอบที่ยังไม่ได้สอนอย่างอธิบายไม่ถูก จนครูวิชาชีววิทยาของเขาประจบประแจงกับนักเรียนที่สอนวิชาชีววิทยาของเธอ ใบหน้าของเขาเองก็มีลักษณะแปลก ๆ ที่ไม่มีใครสามารถระบุได้ ถึงกระนั้น การปรากฏตัวของแบรนดอนและรายละเอียดที่น่าสงสัยเกี่ยวกับเรื่องราวเบื้องหลังของเขา—เขามาจากแคนาดา แม่ของเขา นักร้องโอเปร่า เสียชีวิตอนาถ; เขาได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ทำให้เธอเสียชีวิต—ส่วนใหญ่ทำเพื่อเอาใจเพื่อนร่วมชั้น ในขณะที่มอบกระสุนให้พวกอันธพาลในชั้นเรียน บางคนเรียกเขาว่า ขณะเดียวกันครูบาอาจารย์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

McLeod ผู้เข้าร่วม Bearsden ในเวลานั้น จับภาพตัวละครที่ใหญ่กว่าชีวิตนี้ด้วยเทคนิคมากมาย แอนิเมชั่นที่ชวนให้นึกถึงการ์ตูนยอดนิยมจากยุค 90 เช่น “Daria” และ “The Magic School Bus” ช่วยเพิ่มไหวพริบอันน่าอัศจรรย์ให้กับฉากต่างๆ ที่บรรยายในปี 1993 ขณะที่ฟุตเทจข่าวและภาพถ่ายที่ขุดขึ้นมาจะถูกนำมาใช้ในภายหลัง ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ความไม่ใส่ใจในข้อเท็จจริง คัมมิงในการแสดงทางกายภาพที่เย็นเยียบราวกับหน้ากาก คำลิปซิงค์ที่แบรนดอนพูดออกมา ซึ่งตกลงที่จะให้สัมภาษณ์ทางเสียงกับ McLeod แต่ปฏิเสธที่จะแสดงใบหน้าของเขาด้วยเหตุผลที่ในที่สุดก็ชัดเจน

ดูหนังออนไลน์ ฟรี จับภาพตัวละครที่ใหญ่กว่าชีวิตนี้ด้วยเทคนิคมากมาย

“แบรนดอน” ปรากฏว่าไม่ใช่แบรนดอนเลย ดูหนังออนไลน์ แต่แทนที่จะเป็น ไบรอัน แมคคินนอน ซึ่งอายุ 32 ปีเมื่อเขาลงทะเบียนเรียนอีกครั้งที่ Bearsden โดยวางตัวเป็นนักเรียนอายุ 17 ปี แม้ว่าเขาจะเรียนที่โรงเรียนเดียวกันในช่วงปลายทศวรรษ 1970 แต่ไม่มีอาจารย์คนใดรู้จัก MacKinnon ผู้ซึ่งเคยดัดผมของเขาเป็นส่วนหนึ่งของการปลอมตัวของเขา คำชี้แจงของผู้แอบอ้างต่ออาจารย์ใหญ่ว่าเขาเพิ่งจะย้ายไปอยู่ในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ได้รับการยอมรับโดยไม่มีการตรวจสอบเพิ่มเติมหลังจากตรวจสอบที่อยู่อย่างรวดเร็ว

รายละเอียดที่น่าประหลาดใจของกลอุบายของ MacKinnon—ไม่เปิดเผยจนกระทั่งปี 1995 หนึ่งปีหลังจากที่เขาสอบเกรดสูงและเริ่มเรียนแพทย์ที่มหาวิทยาลัย Dundee—ทำให้เขามีชื่อเสียงในสกอตแลนด์ และคดีนี้ก็ติดอยู่กับผู้ที่คิดว่าพวกเขาเท่านั้น รู้จักเขา McLeod เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่มักไม่อยู่หน้ากล้องใน “My Old School” ซึ่งสัมภาษณ์อดีตเพื่อนร่วมโรงเรียนและครูกว่า 30 คนของเขาด้วยความพยายามที่ไร้อารมณ์แต่มีอารมณ์ขันเพื่อค้นหาว่าพวกเขาทั้งหมดจะถูกคนที่น่าหัวเราะเยาะเย้ยเข้ามาได้อย่างไร การหลอกลวง

ผลที่ได้คือ “โรงเรียนเก่าของฉัน” มักจะให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ต่างจังหวัดเหมือนกับการรวมตัวของชั้นเรียน แม้ว่าบทวิเคราะห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเกิดอะไรขึ้นนั้นถูกขัดขวางด้วยส่วนผสมของความขบขันและความผิดหวังของผู้เข้าร่วม “สถาบัน Bearsden ค่อนข้างแปรปรวน” นิโคลา วอล์คเกอร์ นักเรียนคนหนึ่งเสนอ เธอไม่ค่อยยิ้มให้กับใบหน้าของเธอ “ฉันจำได้ว่ามันล้าสมัยมาก” อีกคนหนึ่งระบุว่าเป็นวาเลอรี

McLeod ตัวเองมักจะพอใจที่จะหัวเราะเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด แอนิเมชั่นเต็มไปด้วยมุขตลก เช่น แอนิเมชั่นที่ MacKinnon อายุน้อยไปเรียนและต้องเผชิญกับคำแนะนำที่โพสต์ไว้ที่ปลายโถงทางเดิน ด้านหนึ่งชี้ไปที่ประวัติศาสตร์ ส่วนอีกเรื่องคือ Modern Studies การตัดสินใจของ McLeod ที่น่าขบขันแต่ไม่เปิดเผยก็คือการนั่งให้ผู้ให้สัมภาษณ์นั่งที่โต๊ะเรียน ท่าทางคับแคบ และการแสดงออกที่สับสน โดยเน้นที่คำถามสำคัญว่า MacKinnon สามารถดึงหน้ากากที่อึดอัดออกมาได้อย่างไร และทำไม

หนังhd McLeod ตัวเองมักจะพอใจที่จะหัวเราะเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด  

“มันเหมือนอยู่หลังแนวศัตรูโดยไม่มีศัตรู” ดูหนังออนไลน์ ฟรี แมคคินนอนเล่าอย่างโอ้อวด ณ จุดหนึ่ง การสังเกต “โรงเรียนเก่าของฉัน” ไม่ได้งัดแงะมากจนขยายออก ตรึงเสน่ห์อันน่าหลงใหลของผู้บุกรุกจนปรากฏเป็นตำนานมากกว่า ชาย. ในตอนแรก McLeod ขี้เล่นและชวนให้นึกถึงอดีตด้วยความรู้สึกของผู้ให้สัมภาษณ์ ซึ่งนึกถึง MacKinnon ว่าเป็นเป็ดที่แปลกแต่เป็นฮีโร่พื้นบ้าน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมืดมนยิ่งขึ้นเมื่อ McLeod มองดูความทรงจำของเพื่อนร่วมโรงเรียน เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ถูกลืมไปครึ่งทางและคำถามที่ไม่ได้รับคำตอบ ลำดับที่เขาชี้ให้เห็นความไม่สอดคล้องกันในความทรงจำของพวกเขา หรือพิสูจน์โดยใช้วิดีโอฟุตเทจว่าการกระทำของ MacKinnon ที่เป็นจริงนั้นแย่กว่าที่พวกเขาจำได้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความรำคาญและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยไส้เดือนฝอยที่เหมาะสมกับยุคสมัย แต่ไม่มีที่ไหนที่จะแข็งแกร่งเท่าเสียงเข็มเปิด ซึ่งเป็นปกสังเคราะห์ของ “The Sign” ของ Ace of Base ที่สะท้อนออกมาในบรรทัดสุดท้ายของคอรัส (“The Sign” แต่คุณเป็นใคร?”) จนกระทั่งมันลงทะเบียนที่ไหนสักแห่งระหว่างการสืบค้นอัตถิภาวนิยมและการเยาะเย้ยในโรงเรียน “โรงเรียนเก่าของฉัน” คร่อมพื้นกลางเช่นกัน โดยคาดเดาถึงการทำงานภายในของจิตใจที่มีปัญหา แต่มักจะตกตะกอนเพื่อความสุขที่คุ้นเคยและน่าขนลุกของเส้นด้ายอันยิ่งใหญ่ที่เล่าขานกันอย่างมีสีสัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments