Into the maelstrom

ดูหนังออนไลน์ “The Descent” — ช่างเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวสยองขวัญของอังกฤษเรื่องนี้ทำให้หวนนึกถึงความคลาสสิกสุดทรหดและชวนให้อะดรีนาลีนสูบฉีด เช่น ” Deliverance , ” Jaws , ” ” Alien ” และ ” Dead Calm ” มันดีที่ สุดท้าย หนังสยองขวัญที่มีฟัน ไม่ใช่แค่เลือดและเครื่องใน — งานป่าเถื่อนและจับต้องได้ ซึ่งจะกวนประสาทของคุณโดยไม่ปล่อยให้สมองของคุณห้อยอยู่ ดังนั้น สำหรับการเปลี่ยนแปลง คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและเบิกบานใจแทนที่จะกระปรี้กระเปร่าหรือเพียงแค่ไม่สบายใจ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ภาพการทรมานและคราบเลือดที่ผิดเพี้ยนเป็นศูนย์ในการละเมิดทางกายวิภาคโดยเสียค่าใช้จ่ายกับความน่าสะพรึงกลัวตามแบบฉบับที่สั่นคลอนมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ที่จะกระแทกในคืนที่ยาวนานและมืดมิดของจิตวิญญาณ ไม่เช่นนั้นใน “The Descent” การดรอประดับนี้หมายถึงการสำรวจการดำน้ำในถ้ำที่ดำเนินการโดยผู้หญิง 6 คน แต่ก็เป็นการดิ่งลงเหวที่แทบหยุดหายใจในขุมนรกที่ฝันร้ายถูกรับรู้ การสืบเชื้อสายมาจากความโกลาหลและความบ้าคลั่งครั้งแรก

ไม่ใช่ว่า “The Descent” จะให้ความรู้สึกถึงอันตรายทางกายภาพ ร่างกายถูกผลัก ดึง ทุบตี และยืดออกจนถึงจุดแตกหักและอื่นๆ คลองแคบและโพรงโพรงแคบ ซึ่งบางครั้งสว่างด้วยแสงจากเปลวไฟสีแดงอมชมพู ทำให้ดูเหมือนเป็น “การเดินทางอันมหัศจรรย์” สู่ห้วงอวกาศ ทั้งร่างกายและจิตใจ ผู้หญิงเหล่านี้กำลังกดดันขีดจำกัดของกล้ามเนื้อและกระดูก มิตรภาพ และความเชื่อหลักว่าพวกเขาเป็นใคร

ในภาพในสตูดิโอของอเมริกา (ซึ่งโชคดีที่ “The Descent” หนังใหม่ ไม่ใช่) ผู้หญิงแต่ละคนจะได้รับ “ปัญหา” หนึ่งข้อที่ต้องแก้ไข และคุณลักษณะบุคลิกภาพที่เกี่ยวข้องอีกประการหนึ่งเพื่อแยกความแตกต่างของเธอออกจากคนอื่นๆ ฉันรู้สึกขอบคุณที่ “The Descent” ไม่เสียเวลามากกับองค์ประกอบแผนผังที่บังคับ มันแค่ใช้เวลากระโดด — ประณามการพัฒนาตัวละคร เร่งความเร็วเต็มที่ในความว่างเปล่า

ใช่ มีตัวละครหลักชื่อ Sarah ( Shauna Macdonald ) ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บเมื่อไม่นานมานี้และจำเป็นต้องเกิดใหม่หากเธอจะกลับมาสู่โลกอีกครั้งโดยสมบูรณ์ เบธ ( อเล็กซ์ รีด ) เป็นเพื่อนที่เลี้ยงดูเธอ และจูโน ( นาตาลี เมนโดซา – ให้ อารมณ์แบบสาวแกร่งของ มิเชลล์ โรดริเกซ ) เป็นสมาชิกกลุ่มที่เสี่ยงและไม่น่าเชื่อถือซึ่งเป็นผู้นำการสำรวจนี้ไปยังแอปพาเลเชียใต้ดิน (ใส่ธีม “Dueling Banjos” ที่นี่) นอกจากนี้ยังมีแม่และลูกสาว และเพื่อนของหญิงสาว ผู้บ้าระห่ำพังค์ที่ชอบกระโดดฐานลึงค์มากกว่าการดำน้ำในถ้ำแบบโยนิค เกี่ยวกับมัน.

สถานที่ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตอยู่ในความมืดมิด โลกที่คับแคบภายใต้พื้นผิว ที่ซึ่งสาวๆ ค้นพบในไม่ช้าว่าไม่มีทางใดที่จะรอดได้นอกจากต้องผ่านไป นักเขียน-ผู้กำกับNeil Marshall (เรื่อง “Dog Soldiers” ในปี 2545) ใช้ภาพการเจาะซ้ำ (ไม่ใช่แค่เรื่องเพศ แต่เป็นอันตรายถึงตาย) ด้านบนและด้านล่างพื้นดิน โดยมองผ่านรูกระสุนในป้ายถนนหรือยิงหินงอกหินย้อยในลักษณะที่เน้นย้ำศักยภาพของพวกมัน เครื่องมือของการแทง

เขาและผู้กำกับภาพ แซม แมคเคอร์ดี ต่างก็มีหนทางแห่งความมืดเช่นกัน อาจเป็นการกดขี่

(เช่นเมื่อหน้าจอส่วนใหญ่เป็นสีดำล้อมรอบอุโมงค์หินขนาดเล็ก) หรือความว่างเปล่าที่น่าสะพรึงกลัว สูญญากาศที่เต็มไปด้วยอันตรายจริงหรือในจินตนาการ การเรียบเรียงที่ไร้ที่ติเหล่านี้ทำให้มองเห็นบรรยากาศของความตึงเครียดและน่าสะพรึงกลัว

มาร์แชลรู้จักผู้ฟังหลักของเขาดี ดูหนังออนไลน์ เขาได้ศึกษาภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขา (และไม่ต้องสงสัยเลย) หลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังระทึกขวัญคลาสสิกของทศวรรษ 1970 และเสนอราคาจากพวกเขาอย่างเสรี น่าทึ่งมาก โดยที่คุณไม่ต้องละทิ้งภาพยนตร์ของเขา เลย ความสนุกส่วนหนึ่งคือการสังเกตคำพูดเหล่านี้เมื่อพวกเขาปรากฏขึ้น และจากนั้นเห็นว่า “The Descent” ทำอะไรกับพวกเขา รวมถึงการพาดพิงถึงอย่างชัดเจน (นอกเหนือจากภาพยนตร์ที่กล่าวถึงข้างต้น) ถึง ” Picnic at Hanging Rock ,” ” Carrie ,” ” 2001: A Space Odyssey “,” The Third Man ,” “The Fourth Man” ” Don’t ดูเดี๋ยวนี้ ,” ” โครงการแม่มดแบลร์ ” “”…และอีกมากมาย

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th

“The Descent” ทำงาน (และเล่น) ไม่เพียงแต่กับภาพยนต์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องราวในตำนานและความฝันด้วย จากภาพเขียนที่มีชื่อเสียง (ภาพวาดสีดำของโกยา, “ฝันร้ายของฟูเซลี”) ไปจนถึงกอบลินสไตล์โกธิกและการแกะสลัก “อินเฟอร์โน” ของดันเต้ การอ้างอิงที่เกือบจะอ่อนเกินเหล่านี้ช่วยขับเคลื่อน “The Descent” และให้พลังงานในตำนานที่ทรงพลัง มันจับได้ว่าจะวาดภาพเหล่านี้เมื่อใดและอย่างไรเพื่อสร้างน้ำเสียงที่เหมาะสมของความกลัวประสาทหลอน และทำให้มันสะท้อนอยู่ในหัวของคุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เสแสร้งหรือลอกเลียนแบบ แค่รู้ว่าจะยืมอะไรและจะใช้มันอย่างไร

หนึ่งคำเตือน: อย่าให้ใครบอกคุณเกี่ยวกับภาพยนตร์ก่อนที่คุณจะดู ขี่สนุกขึ้นเยอะถ้าไม่รู้จะไปทางไหน.. ดูหนังพากย์ไทย

นี่คือภาพยนตร์ภาคฤดูร้อนที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นที่ฉันต้องการมาหลายเดือนแล้ว หรือหลายปีดูเหมือนว่า

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments