He Named Me Malala

ดูหนังออนไลน์ Lizzie VelasquezและMalala Yousafzaiเติบโตขึ้นมาครึ่งโลกจากกันและกัน แต่เส้นทางที่พวกเขาใช้จากเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ไปสู่สัญลักษณ์แห่งความหวังระดับสากลก็มีพื้นฐานคล้ายกัน ทั้งคู่ถูกกดขี่ข่มเหง: Velasquez สำหรับรูปลักษณ์ของเธอ Yousafzai สำหรับการเคลื่อนไหวของเธอ ทั้งคู่เลือกที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตี แต่แทนที่จะใช้พลังงานและความเฉลียวฉลาดเพื่อสร้างแพลตฟอร์มเพื่อสันติภาพและความเข้าใจ

และทั้งคู่ต่างก็เป็นหัวข้อของสารคดีที่มีความหมายดี แต่จบลงด้วยการผิวเผินอย่างน่าหงุดหงิด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เรามีเรื่อง “ A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story ” เกี่ยวกับหญิงสาวชาวเท็กซัสที่เป็นโรคทางพันธุกรรมที่หายาก ซึ่งถูกผ่าออกทางออนไลน์ แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็นนักพูดที่สร้างแรงบันดาลใจและผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาที่ต่อต้านการกลั่นแกล้ง หนังใหม่ hd สัปดาห์นี้ เรามี “He Named Me Malala” เกี่ยวกับวัยรุ่นชาวปากีสถานที่ถูกกลุ่มตาลีบันยิงเพื่อสนับสนุนการศึกษาของเด็กผู้หญิง แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็นผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่อายุน้อยที่สุด

เรื่องราวของ Yousafzai เป็นแรงบันดาลใจอย่างลึกซึ้งและเป็นหัวข้อของไดอารี่ “I Am Malala”

ซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับภาพยนตร์ของDavis Guggenheimผู้ กำกับและผู้อำนวยการสร้าง การที่เธอถูกยิงที่ศีรษะตอนอายุ 15 ปี ขณะนั่งรถโรงเรียนกลับบ้าน และไม่เพียงแต่เอาชีวิตรอดเท่านั้น แต่ยังเติบโตได้ดีอีกด้วย เรื่องราวนั้นเพียงอย่างเดียวจะทำให้เธอโฟกัสไปที่ภาพยนตร์แบบนี้โดยธรรมชาติ—แต่ยูซาฟไซก็มีเสน่ห์ดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน ด้วยรอยยิ้มที่อ่อนหวานและอารมณ์ขันที่เจ้าเล่ห์ของเธอ เธอเปล่งประกายความสุขุม สติปัญญา และความมั่นใจ เธอเป็นทั้งแม่เหล็กและสัญญาณ และเธอยังอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ทำให้ “He Named Me Malala” ผิดหวัง นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมาจากสารคดีรุ่นเก๋าอย่าง Guggenheim ผู้ซึ่งได้รับรางวัล Academy Award จากเรื่อง “ An Inconvenient Truth ” ในปี 2006 และยังมอบ “It Might Get Loud” และ “Waiting for ‘Superman’ ให้เราด้วย” สื่อบันทึกโน้มน้าว “18 เดือนที่เข้มข้น” ของการถ่ายทำและสัญญาว่า ดูหนังออนไลน์ “ภาพเหมือนที่สนิทสนม” ของหญิงสาวที่ไม่ธรรมดาคนนี้ แต่ในขณะที่เราเห็นความปกติของชีวิตที่บ้านของเธอกับพ่อแม่และน้องชายของเธอ และสัญชาตญาณของเด็กสาววัยรุ่นที่มีอยู่ทั่วไปควบคู่ไปกับความกล้าหาญของเธอ แต่เราไม่เคยได้เห็นความรู้สึกลึกซึ้งของเธอเลย

เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลง เราได้ยินกุกเกนไฮม์ถามนอกกล้องเกี่ยวกับความไม่เต็มใจของยูซัฟไซที่จะพูดถึงความทุกข์ทรมานของเธอ เธอปฏิเสธคำถามแนวนี้อย่างเป็นสุขแต่หนักแน่น และนั่นก็คือ ในทำนองเดียวกัน เขาได้สัมผัสกับความคิดที่ว่าเพื่อนชาวปากีสถานของ Yousafzai ประณามและตั้งคำถามกับท่าทีที่ก้าวหน้าของเธอ แต่เขาออกจากหัวข้อที่ซับซ้อนนั้นไปอย่างรวดเร็ว

ในตำแหน่งของสารที่จำเป็นมากเช่นนี้ เราได้รับฟิลเลอร์ในรูปแบบของเซ็กเมนต์แอนิเมชั่นสีพาสเทลที่บางเฉียบ พวกเขากรอกข้อมูลในช่องว่างในประวัติครอบครัวของ Yousafzai และบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้กล้าหาญอีกคนที่พ่อของเธอตั้งชื่อให้เธอ นั่นคือ Malaalai นางเอกพื้นบ้านชาวอัฟกานีแห่ง Maiwand ครั้งแรกที่กุกเกนไฮม์ใช้เทคนิคนี้ มันค่อนข้างน่ารัก และทำให้ “He Named Me Malala” มีความรู้สึกราวกับอยู่ในเทพนิยายและฝัน ซึ่งตรงกันข้ามกับความน่าสะพรึงกลัวในชีวิตจริงของ Yousafzai อย่างสิ้นเชิง หลังจากใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า อนิเมชั่นรู้สึกเหมือนกำลังขยายเวลาทำงาน 88 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไปสู่บทสรุปที่เร่งรีบ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

และยัง … และยัง เรื่องราวของเธอมีความสำคัญและจำเป็นมากที่จะได้เห็นว่ายากที่จะไม่แนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กสาวที่เธออุทิศตนให้กับทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา (ถึงแม้ในการวิ่งที่น่าขบขัน คะแนนปกติของ Yousafzai ที่ปกติแล้วต้องทนทุกข์ทรมานที่โรงเรียนมัธยมของเธอในเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เพราะเธอยุ่งอยู่กับการเดินทางรอบโลก พบกับประธานาธิบดีโอบามาและโบโน และปรากฏตัวในรายการ “The Daily Show”)

แต่อีกแหล่งของอารมณ์ขันมาจากการได้เห็นชีวิตประจำวันของเธอกับครอบครัวของเธอ เธอและน้องชายสองคนของเธอมักให้ความเศร้าโศกซึ่งกันและกัน เนื่องจากพี่น้องมักจะไม่ทำกัน เธอหัวเราะคิกคักเมื่อ Google ดูรูปของ Roger Federer และ Shane Watson นักคริกเก็ตชาวออสเตรเลีย เธอสงสัยว่าสาวมัธยมคนอื่นๆ จะชอบเธอหรือไม่ และถึงแม้ว่า Ziauddin ดูหนังพากย์ไทย พ่อนักการศึกษาของเธอจะเป็นสุภาพบุรุษที่มองการณ์ไกลและเป็นนักเคลื่อนไหวที่อุทิศตนเพื่อตัวเขาเอง เขาก็ไม่มีเงื่อนงำในการค้นหา Twitter

องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้ดูกลมกลืน—ค่อนข้าง—ภาพเหมือนของวัยรุ่นที่โด่งดังมาก เธอรู้จักเพียงชื่อจริงเพียงคนเดียว ความขัดแย้งนั้นน่าทึ่งมาก—มากเสียจนคุณอยากให้ Guggenheim ขุดลึกลงไปเพื่อค้นหาว่าอะไรที่ทำให้เธอเห็บ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments