อนิเมะ รีวิว The Helpful Fox Senko-san

อนิเมะ

อนิเมะ มีประเภทย่อยที่ยอดเยี่ยมที่เรียกว่า iyashikei—ตามตัวอักษรคืออนิเมะ “การรักษา” คุณรู้จักการแสดงเหล่านั้นที่มีพื้นหลังที่สวยงาม เดิมพันต่ำ ดนตรีที่ผ่อนคลาย และ (บางครั้ง) อาหารที่สวยงามจริงๆ ใช่ไหม สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถนั่งและมีส่วนร่วมได้แม้จะมีโครงเรื่องน้อยที่สุดเพราะพวกเขาเพิ่งอาบแสงแดดให้คุณ? นั่นคืออิยาชิเคอิ เป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับทุกเพลย์ลิสต์ และ—เหมือนกับชื่อตัวละครของThe Helpful Fox Senko- san—ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสงบและสดชื่นเมื่อมันเกิดขึ้น นั่นคือประเด็นทั้งหมดของSenko-san : มอบความรู้สึกนั้นให้กับ Nakano มนุษย์เงินเดือนที่ทำงานหนักเกินไป ความเครียดของเขารุนแรงมาก ปรากฏเป็นเมฆดำรอบตัวเขา โชคดีที่สามสาวคิทสึเนะตัดสินใจเข้าแทรกแซง โดยมี Senko-san ผู้ร่าเริงทำหน้าที่ปรนเปรอ และนั่นก็เกี่ยวกับมันจริงๆ… ดูอนิเมะ ไม่ใช่ว่ามีอะไรผิดปกติกับเรื่องนั้นนากาโนะแสดงความเหนื่อยล้าแม้ไม่มีเมฆดำ เขาไม่เคยดูสงบนิ่งเลย และเขาก็รับเอาความหย่อนยานของคนอื่นโดยอัตโนมัติ—ไม่ใช่ด้วยความเอื้ออาทร แต่ด้วยความรู้สึกที่ว่านั่นคือสิ่งที่เขาควรทำ ดังนั้นการปรากฏตัวของ Senko-san จึงเป็นเรื่องยากที่จะรับมือในตอนแรก 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เธอน่ารัก เข้ากับคนง่าย ทำอาหารเก่ง

และอยากให้นากาโนะผ่อนคลาย ตั้งแต่ใช้วันหยุดของเขาเพื่อเข้านอน ปล่อยให้เธอจัดการอาหารเช้า แม้ว่ามันจะยากพอๆ กับการทำให้เขายอมจำนน แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เขายอมทุกอย่าง นั่นก็คือการสัมผัสปุยหางมันเป็นเรื่องตลกที่เกิดขึ้นประจำและโป๊ะตลอดทั้งซีรีส์ Senko-san มีหางที่นุ่มฟู นากาโนะชอบเลี้ยงมัน Senko-san ค่อนข้างอ่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นส่วนแปลก ๆดูหนังออนไลน์ ของแฟนเซอร์วิสที่ไม่ใช่แฟนเซอร์วิสในรายการที่มีระดับต่ำถึงปานกลางในสิ่งนั้น เราเห็น Senko-san ที่ไม่ได้แต่งตัวแต่ปกปิดอยู่สองสามครั้ง โดยความคิดของ Nakano เปลี่ยนไปที่ขนาดของเธอกับอายุของเธอมากกว่าสิ่งอื่นใด (ใช่ เพื่อนคิทสึเนะของเราอายุหลายศตวรรษแล้ว แต่ดูเหมือนเด็ก บางครั้งก็โต้กลับเมื่อเธอถอยออกมาหรือทำเสียงหญิงชรา)แม้ว่าส่วนใหญ่แล้ว “แฟนเซอร์วิส” ของซีรีส์จะเป็นจินตนาการของการได้รับการดูแล หนังhdการใช้ชีวิตที่ไม่ใช่การบอกปากต่อปากในอพาร์ทเมนต์สกปรก แต่อบอุ่นและคุ้มค่า เช่นเดียวกับความปรารถนาที่เป็น Nakano เอง: ติดอยู่ในร่องของการทำตามที่เขาบอกซึ่งส่งผลเสียต่อตัวเองจนถึงจุดที่ในตอนแรกเขาไม่สบายใจที่จะได้รับความเมตตา เขาอาจเป็นตัวเอกที่สมจริงที่สุดในการแสดงความปรารถนาให้เป็นจริง และนั่นอาจดูหยาบไปหน่อยเฝือกจะถูกปัดออกเล็กน้อยเมื่อเวลาผ่านไป เราได้

พบกับจาสุโกะ เพื่อนบ้านที่เป็นนักเรียน

ดูอนิเมะ /ศิลปินของเขาซึ่งต้องการคนดูแลเช่นกัน และชิโระ แมวน้อยที่พยายามเรียกร้องความสนใจให้ได้มากที่สุด นักแสดงที่ขยายใหญ่ขึ้นจะเพิ่มโมเมนตัมให้กับครึ่งหลัง โดยตอนจบเป็นความตื่นเต้นระดับกลาง ความจริงที่ว่ามังงะของริมุโคโระยังคงแข็งแกร่งหมายความว่ามีผลที่ตามมามากมายที่สามารถแสดงออกมา มีตำนานเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแสดง (ตำนานที่แน่นอนที่ใคร ๆ ก็คาดหวังจากเรื่องราวเช่นนี้) ซึ่งปรากฏขึ้นเป็นระยะ ๆ ไม่มีการหักมุมครั้งใหญ่ ไม่มีช่วง “gotcha” แต่มันจะป้อนเข้าสู่ตอนจบที่นุ่มนวลของซีรีส์โดยรวมแล้วThe Helpful Fox Senko-sanเป็นรายการที่สดชื่นซึ่งบางครั้งก็ยิงตัวเองด้วยการปฏิบัติตามแบบ

ฉบับ อนิเมะ สมัยใหม่

ดูการ์ตูนออนไลน์ แต่ก็ไม่ค่อยเพียงพอที่จะพาคุณออกจากช่วงเวลานั้นโดยสิ้นเชิง หากคุณกำลังค้นหาบางสิ่งเพื่อดูพร้อมพล็อตเรื่อง คุณจะไม่พบสิ่งนี้ที่นี่ Senko-sanคือการรับชมในช่วงดึก สำหรับช่วงเวลาที่คุณต้องการดูคนอื่นทำหรือทำอะไรอย่างสงบ มันคล้ายกับอะนิเมะ ASMR และยังแทนที่ตัวอย่างตอนต่อไปด้วยมุมมองสั้น ๆ ที่ผู้ชมได้รับการปรนเปรอจาก ดูการ์ตูนออนไ Senko-saไม่ใช่การแสดงที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น มันอบอุ่นและสบายใจในแบบที่ถูกต้อง และแม้ว่ามันจะไม่ได้ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมแห่งยุค แต่ก็เป็นส่วนเสริมที่น่ายินดีสำหรับเพลย์ลิสต์ (และชีวิต) ที่เต็มไปด้วยดราม่าที่เยือกเย็น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments